TP HCM: Chánh Thanh tra xây dựng xây nhà vượt phép 3 tầng

Được cấp phép xây nhà 4 tầng nhưng Chánh Thanh tra Xây dựng quận 10 Trần Văn Hưởng đã xây thêm 3 lầu với tổng diện tích hơn 200 m2.

 

Công trình trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, của ông Trần Văn Hưởng được cấp phép xây năm 2011. Từ năm 2012-2014, quận đã hai lần ra quyết định xử lý vi phạm, buộc tháo dỡ phần xây sai phép nhưng chủ đầu tư không chấp hành.

Quận 10 đã cách chức Chánh thanh tra xây dựng đối với ông Hưởng, phê bình phó phòng quản lý đô thị và kỷ luật khiển trách cán bộ phụ trách công tác tham mưu, Chánh văn phòng UBND quận 10 Võ Văn Tiến cho biết, ngày 8/11.

 

chanh thanh tra xay dung xay nha vuot phep 3 tang hinh anh 1

Công trình xây dựng sai phép của ông Hưởng. Ảnh: Phương Thảo.

 

Từ cuối tháng 10, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM, quận 10 đã ban hành kế hoạch cưỡng chế công trình nhà ông Hưởng. Do gia đình xin tự nguyện tháo dỡ nên quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, giám sát.

Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng xảy ra tràn lan trong thời gian qua tại Sài Gòn. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay có hơn 2.000 trường hợp bị phát hiện. Thành ủy TP.HCM đã ban hành chỉ thị yêu cầu các địa phương xử nghiêm vi phạm trật tự xây dựng. Lãnh đạo các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

Mới đây, hôm 22/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân xuống phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, kiểm tra dãy nhà xưởng rộng 1.800 m2 do ông Lê Hữu Thành (Phó chủ tịch HĐND quận) và người thân xây không phép từ nhiều năm nay. Ông Thành nhận trách nhiệm, xin thôi chức Phó chủ tịch HĐND quận.

TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng cho lập lại Đội trật tự xây dựng đô thị trực thuộc quận huyện như trước đây để tăng tính chủ động, giám sát ở các địa phương.

 

Đà Nẵng: Chưa có hướng xử lý vụ tướng CA xây nhà trái phép

 

ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, ủy ban đã họp và được báo cáo toàn bộ khu vực xây dựng trái phép của gia đình Tướng Thạch, tuy nhiên hiện vẫn chưa có hướng xử lý chính thức.

“Trước mắt là đình chỉ xây dựng toàn bộ khu vực trên. Ủy ban đã giao cho Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng và UBND quận Liên Chiểu đề xuất hướng xứ lý ”, ông Thương nói.

Trước đó, như Dân việt đã đưa tin, dư luận xôn xao việc Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, vừa có quyết định nghỉ chờ chế độ hưu trí vào tháng 9.2014) đã xây khu biệt thự tại bìa rừng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) khi chưa được cấp phép.

 

Nhà của gia đình tướng Thạch chưa được cấp phép xây dựng

 

Khu biệt thự của ông Thạch nằm trên đường đi lên suối Lương, rộng 17.750 m2, tựa lưng vào núi sát với rừng thông xanh ngút ngàn. Hàng rào khu biệt thự được xây bờ tường rất cao. Bên trong ngôi biệt thự cơ bản đã hoàn thành, các cây cảnh cũng đã được trồng rất nhiều. Các hạng mục khác như nhà rường, lát nền sân vườn… vẫn còn dang dở.

Công trình đã bị UBND phường Hòa Hiệp Bắc nhiều lần lập biên bản vì xây dựng nhà, tường rào không phép. UBND quận Liên Chiểu cũng đã mời ông Thạch lên làm việc và ông Thạch cũng thừa nhận là việc làm của mình là không đúng quy định. Tuy nhiên, việc xây dựng vẫn diễn ra đến khi báo chí thông tin.

Theo Danviet

Loading...