Thượng uý công an tát người bán hàng: “U nhọt phải cắt, đừng để dây dưa”

Đó là ý kiến của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói về vụ thượng uý công an Thái Nguyên tát nhân viên bán hàng tại Trạm dừng nghỉ.

 

Liên quan đến vụ việc Thượng uý Công an Thái Nguyên tát, ném xúc xích vào mặt nhân viên bán hàng tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng, đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho biết, xem clip, ông không thể chấp nhận được.

 

 

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền “chóng mặt” clip được cho xảy ra từ ngày 10/11 tại một khu bán đồ ăn ở TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là bố đi cùng con trai khoảng 10 tuổi, khi cậu bé này lấy mấy cây xúc xích liền được 2 nhân viên (1 nam, 1 nữ) yêu cầu thanh toán. Nhưng người bố (sau đó được xác định là Thượng uý Nguyễn X. V mới được điều chuyển công tác từ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Thái Nguyên về Công an Tx. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã bảo con cứ mang hàng ra. Khi cậu con trai bị nhân viên bán hàng chặn lại, ông bố này đã chửi bới, ném xúc xích và tát vào mặt nhân viên bán hàng.

 

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (ảnh nhỏ) nói về vụ việc thượng uý công an Thái Nguyên tát nhân viên bán hàng tại Trạm dừng nghỉ (ảnh lớn)

 

“Anh ta cậy mình là công an, không coi ai ra gì, lời qua tiếng lại với nhân viên và ném xúc xích, tát nam nhân viên trông quầy hàng. Đây là vi phạm pháp luật, thể hiện thái độ cửa quyền, trái với đạo lý thông thường, gây bức xúc trong dư luận”, ĐB Nhưỡng nói.

 

 

Ông Nhưỡng đề nghị, những vụ việc như thế này, cần phải xem xét, xử lý nghiêm. “Ngành công an không nên bưng bít, che đậy những câu chuyện này vì che đậy cũng không được. Những cách hành xử này, nó như một thứ u nhọt phải cắt, đừng để dây dưa, hay xử lý nội bộ.

Công an tỉnh Thái Nguyên đã có quyết định tạm đình chỉ, đây là quyết định đúng và kịp thời. Cách xử sự như thế làm xấu đi hình ảnh cá nhân nhưng đồng thời cũng làm xấu hình ảnh của ngành”, ông Nhưỡng nói.

Trước đó, ngày 11/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, sẽ yêu cầu Công an Tx. Phổ Yên đình chỉ công tác cán bộ công an này để làm rõ hành vi vi phạm. “Nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định, kiên quyết không bao che cho sai phạm”, Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên khẳng định.

Còn đại diện Trạm dừng nghỉ Hải Đăng cho biết, đúng là vụ việc trên xảy ra ngày hôm qua. Sau đó, vị cán bộ công an trên đã quay lại xin lỗi và cho rằng vụ việc xảy ra do hiểu nhầm.

 

Theo Baogiaothong

Loading...