Xôn xao thông tin phong toả tài khoản phúng điếu Lê Đình Kình: Bộ Công an lên tiếng

Công an Hà Nội phát hiện và pho.ng t.ỏ.a một tài khoản ngân hàng nghi nhận tiền tài trợ tiền cho các đối tượng liên quan trong vụ á.n tại Đồng Tâm.

Tối 17/1, Bộ Công an phát đi thông báo cho biết, qua công tác điều tra vụ á.n G.i.ế.t người; T.à.ng tr.ữ, sử dụng, mua bán trái phép v.ũ k.h.í quân dụng và Ch.ố.ng người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội ngày 9/1, Cơ quan Cảnh s.á.t Điều tra – Công an thành phố Hà Nội phát hiện một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ tin cho các đối tượng có liên quan trong vụ á.n.


L.ự.c lư.ợ.ng chức năng đảm bảo an ninh trật tự ở thông Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, hôm 9/1. (Ảnh: TTXVN).

“Để phục vụ yêu cầu điều tra, mở rộng vụ á.n, trong đó có hành vi tài trợ kh.ủ.ng b.ố, Cơ quan điều tra đã đề nghị các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước phối hợp rà so.á.t, phong t.ỏ.a một số tài khoản có liên quan”, Bộ Công an cho hay.

Đồng thời, Bộ Công an thông báo và đề nghị các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước nâng cao cảnh giác, không gửi tiền vào tài khoản của những người có hành vi kêu gọi tài trợ và thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng xác minh, xử lý.
Hiện, Cơ quan chức năng đã ph.o.ng t.ỏ.a tài khoản số 0611001987139 mở tại Ngân hàng VCB mang tên NGUYEN THUY HANH.

Danh sách các tài khoản nghi vấn liên quan, Bộ Công an sẽ thường xuyên cập nhật khi có thông tin.

Sau khi Công an Hà Nội khởi tố v.ụ á.n G.i.ế.t người; Tàng trữ, sử dụng, mua b.á.n trá.i phép v.ũ k.h.í quân dụng và Chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, trên Facebook xuất hiện lời kêu gọi quyên góp tiền phúng điếu cho gia đình ông Lê Đình Kình. Kèm theo lời kêu gọi là tài khoản cá nhân mang tên Nguyễn Thúy Hạnh, tại Vietcombank, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đến chiều 17/1, trên Facebook nhiều người cho rằng tài khoản này có số dư lên tới 500 triệu đồng và đã bị ph.on.g t.ỏ.a.

Ngày 9/1, Bộ Công an phát thông báo về vụ việc g.â.y r.ố.i trật tự công cộng và ch.ố.ng người t.hi h.à.nh công vụ tại xã Đồng Tâm.

Theo đó, từ 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp l.ự.c lư.ợ.ng chức năng xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1/2020, nhiều đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng l.ự.u đ.ạ.n, b.o.m x.ă.ng, d.a.o ph.ó.ng… t.ấ.n c.ô.ng l.ự.c lư.ợ.ng chức năng, ch.ố.ng người thi hành công vụ, g.â.y r.ố.i tr.ật t.ự công cộng khiến 3 cán bộ ch.i.ến s.ĩ công an h.y s.in.h, 1 đối tượng ch.ố.ng đối ch.ế.t, 1 đối tượng bị t.hư.ơng.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi ph.ạ.m ph.á.p lu.ậ.t ngh.iê.m trọng, kh.ởi t.ố vụ á.n, kh.ở.i t.ố bị c.an, x.ử lý theo đúng quy định của pháp l.u.ật.

Ngày 10/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định k.h.ởi t.ố vụ á.n để điều tra vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, hôm 9/1.

Theo VTC

Loading...